ส่วนประกอบ
- เนื้อติดมัน หรือเนื้อส่วนอก 500 กรัม
- รากผักชี กระเทียม พริกไทยตำละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลปีบ 1 ช้อนโต๊ะ
- ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันงา ½ ช้อนชา
- น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
- คนอร์อร่อยชัวร์ 1 ช้อนโต๊ะ
- ส่วนผสมน้ำจิ้มแจ่ว
- น้ำร้อน 3-4 ช้อนโต๊ะ
- คนอร์สูตรสำเร็จ ลาบ-น้ำตก 1 ซอง
- หัวหอมซอย 2 ช้อนโต๊ะ
- ผักชีฝรั่งซอย และต้นหอมซอยอย่างละ 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
- นำส่วนผสมทั้งหมดมาผสมให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที หรือหมักไว้ข้ามคืน นำไปย่างไฟให้สุกทั้งสองด้าน (หรือจะอบก็ได้แล้วแต่สะดวก)
- ทำน้ำจิ้มแจ่ว ด้วยการละลายคนอร์สูตรสำเร็จ ลาบ-น้ำตก ในน้ำร้อน แล้วตามด้วย หัวหอมซอย ผักชีฝรั่ง และ ต้นหอม ผสมให้เข้ากัน
No comments:
Post a Comment