Tuesday, October 4, 2016

ตำข้าวปุ้น



วิธีทำตำข้าวปุ้น วิธีทำยำขนมจีน ยำขนมจีน อาหารอีสาน เมนูยำ กะปิ กุ้งแห้ง ยอดชะอม ยำกับขนมจีน อาหารเมนูเส้น ขนมจีนทำอะไรกินดี เมนูขนมจีน กับข้าวอีสาน เมนูส้มตำ

ส่วนผสมสำหรับทำยำขนมจีน

  • ขนมจีน 3 จับ
  • กะปิ 1 ช้อนโต้ะ
  • น้ำเชื่อม 2 ช้อนโต้ะ
  • น้ำมะนาว 2 ช้อนโต้ะ
  • พริกสดบด 2 ช้อนโต้ะ
  • กระเทียมบด 1 ช้อนชา
  • มะเขือเทศหั่น 2 ลูก
  • ยอดชะอม 5-6 ยอด
  • กุ้งแห้ง 2 ช้อนโต้ะ
  • ถั่วฝักยาวซอย หยาบๆ 3 ช้อนโต้ะ


วิธีทำยำขนมจีน

1. โขรก พริก กระเทียม ถั่วฝักยาว ตำพอหยาบ จากนั้น ใส่ น้ำเชื่อม กะปิ และน้ำมะนาวลงไป ผสมให้ส่วนผสมน้ำยำละลาย จากนั้นใส่ขนมจีนลงไปคลุก
2. ตามด้วย กุ้งแห้ง ยอดชะอม และมะเขือเทศ คลุกให้ส่วนผสมเข้ากัน
3. เสริฟยำขนมจีน หรือ ตำขนมจีน อาหารอีสาน เมนูยำ กับข้าวง่ายๆ

No comments:

Post a Comment