วิธีทำตำข้าวปุ้น วิธีทำยำขนมจีน ยำขนมจีน อาหารอีสาน เมนูยำ กะปิ กุ้งแห้ง ยอดชะอม ยำกับขนมจีน อาหารเมนูเส้น ขนมจีนทำอะไรกินดี เมนูขนมจีน กับข้าวอีสาน เมนูส้มตำ
ส่วนผสมสำหรับทำยำขนมจีน
- ขนมจีน 3 จับ
- กะปิ 1 ช้อนโต้ะ
- น้ำเชื่อม 2 ช้อนโต้ะ
- น้ำมะนาว 2 ช้อนโต้ะ
- พริกสดบด 2 ช้อนโต้ะ
- กระเทียมบด 1 ช้อนชา
- มะเขือเทศหั่น 2 ลูก
- ยอดชะอม 5-6 ยอด
- กุ้งแห้ง 2 ช้อนโต้ะ
- ถั่วฝักยาวซอย หยาบๆ 3 ช้อนโต้ะ
วิธีทำยำขนมจีน
1. โขรก พริก กระเทียม ถั่วฝักยาว ตำพอหยาบ จากนั้น ใส่ น้ำเชื่อม กะปิ และน้ำมะนาวลงไป ผสมให้ส่วนผสมน้ำยำละลาย จากนั้นใส่ขนมจีนลงไปคลุก
2. ตามด้วย กุ้งแห้ง ยอดชะอม และมะเขือเทศ คลุกให้ส่วนผสมเข้ากัน
3. เสริฟยำขนมจีน หรือ ตำขนมจีน อาหารอีสาน เมนูยำ กับข้าวง่ายๆ
No comments:
Post a Comment