วิธีทำลาบไก่เส้นบุก อาหารสุขภาพ เหมาะกับคนที่ลดน้ำหนัก เป็นเมนูอาหารคลีน ไม่มีไขมัน มีส่วนประกอบของสมุนไพร ไม่ว่าจะเป็น บุก มะนาว หอมแดง สะระแหน่ และพริก เมนูอาหาร เมนูไก่ กับข้าวจากไก่ ลาบทำอย่างไรให้อร่อย เคล็ดลับการทำลาบไก่
ส่วนผสมสำหรับทำลาบไก่เส้นบุก
- เส้นบุก ½ ถ้วย
- เนื้ออกไก่สับ ½ ถ้วย
- น้ำมะนาว 1 ช้อนโต้ะ
- น้ำตาล 1 ช้อนชา
- น้ำปลา 1 ช้อนโต้ะ
- ข้าวคั่วบด 1 ช้อนชา
- พริกป่น 1 ช้อนชา
- ใบสะระแหน่ 5-10 ใบ
- ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต้ะ
- หอมแดงซอย 1 ช้อนโต้ะ
วิธีทำลาบไก่เส้นบุก
- ลวก เนื้ออกไก่ และเส้นบุกให้สุก จากนั้นพักไว้ก่อน
- นำ เนื้ออกไก่ลวก เส้นบุกลวก น้ำมะนาว น้ำตาล น้ำปลา ข้าวคั่ว พริกป่น ใบสะระแหน่ ต้นหอมซอย และหอมแดงซอย นำมาผสมให้ส่วนผสมเข้ากัน สามารถเสริฟรับประทานกับผักสด ข้าวสวยหรือข้าวเหนียวได้เลย
อกไก่ ถือเป็นอาหารสำหรับคนลดความอ้วน เนื่องจาก เป็นแหล่งโปรตีน เหมาะสำหรับลดน้ำหนัก อกไก่ช่วยสร้างกล้ามเนื้อได้ดี เนื่องจากมีโปรตีนสูง และไขมันต่ำ
No comments:
Post a Comment