Friday, October 28, 2016

แกงคั่วฟักใส่ไก่


วิธีทำแกงคั่ว วิธีทำแกงคั่วฟักไก่ ไก่ทำอะไรกินดี แกงกะทิ แกงคั่วไก่ อาหารไทย เมนูแกงคั่ว เป็นอาหารสูตรกะทิ ใส่ฟักเขียว ไก่ รสชาติกลมกล่อม น่ารับประทานมาก เมนูบ้านๆแต่อร่อย เมนูอาหารภาคกลางยอดนิยมคู่กับคนไทยมาช้านาน ใส่ น้ำพริกแกงคั่ว ลงไปผัดพอหอม ใส่ เนื้อไก่ ลงไปผัดพอพริกแกงเข้าเนื้อ ปรุงรสให้อร่อย เคล็ดลับการทำแกงคั่วฟักไก่ มีอะไรบ้าง

ส่วนผสมสำหรับทำ แกงคั่วฟักไก่


  • ฟักเขียวหั่นเป็นชิ้น 1 ถ้วย
  • เนื้อไก่หั่นพอคำ 1 ถ้วย
  • หัวกะทิ 1 ถ้วย
  • หางกะทิ 1 ถ้วย
  • พริกแกงเผ็ด 1 ช้อนชา
  • น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโต้ะ
  • น้ำปลา 2 ช้อนโต้ะ
  • น้ำมะขามเปี๊ยก 2 ช้อนโต้ะ
  • ใบโหระพา 1 กำมือ
  • ใบมะกรูดหั่นฝอย 2 ช้อนโต้ะ

วิธีทำแกงคั่วฟักไก่


  1. ตั้งหม้อ ทำการต้มกะทิให้เดือด จากนั้นใส่พริกแกงและฟักเขียวลงไปต้ม
  2. ปรุงรสด้วย น้ำตาล น้ำปลา และน้ำมะขามเปียก ปรุงจนได้รสที่พอใจ
  3. ใส่ไก่และใบมะกรูดลงไป พอไก่สุกใส่ใบโหระพาลงไป พร้อมเสริฟรับประทาน กับข้าวง่ายๆ แกงกะทิ

No comments:

Post a Comment