Wednesday, October 12, 2016

ซุปหน่อไม้



วิธีทำซุปหน่อไม้ สูตรอาหารอีสาน เมนูสลัด หน่อไม้ ซุปหน่อไม้ ภาษาอังกฤษ เรียก Bamboo shoot spicy salad อาหารไทย 4 ภาค

ส่วนผสมซุปหน่อไม้ 


  • หน่อไม้ดอก ต้ม และ หั่นเป้นฝอย 1 ถ้วย
  • หอมแดงหั่น 2 ช้อนโต้ะ
  • น้ำปลาร้า 2 ช้อนโต้ะ
  • ข้าวคั่ว 2 ช้อนโต้ะ
  • น้ำปลา 1 ช้อนโต้ะ
  • น้ำตาล 1 ช้อนชา
  • พริกบด 1 ช้อนชา
  • ใบสาระแหน่ 2-3 ใบ
  • น้ำมะนาว 2 ช้อนโต้ะ


วิธีทำซุปหน่อไม้ 

1.ต้มหน่อไม้กับปลาร้า
2.ใส้ข้าวคั่ว น้ำปลา น้ำตาล พริก หอมแดง ผสมให้เข้ากัน ปิดไป และใส่น้ำมะนาวลงไปคลุกให้เข้ากัน
3.เสริฟใส่จาน ทานกับข้าวเหนียว

No comments:

Post a Comment