ส่วนผสมสำหรับทำลาบปลาหมึก
- ปลาหมึกหั่นเป็นชิ้นพอคำ 1 ถ้วย
- ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต้ะ
- น้ำปลา 1 ช้อนโต้ะ
- น้ำตาล 1 ช้อนชา
- น้ำมะนาว 1 ช้อนโต้ะ
- พริกป่น 2 ช้อนชา
- หอมแดงซอย 2 ช้อนโต้ะ
- ผักชีฝรั่งซอย 1 ช้อนโต้ะ
- ใบสาระแหน่ 2-3 ใบ
วิธีทำ ขั้นตอนการทำลาบปลาหมึก
- ลวกปลาหมึกให้สุก จากนั้นนำมาพักใส่จากเตรียมอาหาร
- นำปลาหมึกลวก คลุกกับ ข้าวคั่ว น้ำปลา น้ำตาล น้ำมะนาว พริกป่น หอมแดง ผักชีฝรั่ง และสาระแหน่ คลุกเคล้าให้เข้ากัน
- เสริฟลาบปลาหมึก พร้อมรับประทาน
No comments:
Post a Comment