Tuesday, October 11, 2016

ลาบปลาหมึก



วิธีทำลาบปลาหมึก อาหารไทย 4 ภาค เมนูลาบ ปลาหมึกทำอะไรกินดี สูตรลาบ เมนูปลาหมึก ลาบอีสาน สอนวิธีทำอย่างละเอียด

ส่วนผสมสำหรับทำลาบปลาหมึก


  • ปลาหมึกหั่นเป็นชิ้นพอคำ 1 ถ้วย
  • ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต้ะ
  • น้ำปลา 1 ช้อนโต้ะ
  • น้ำตาล 1 ช้อนชา
  • น้ำมะนาว 1 ช้อนโต้ะ
  • พริกป่น 2 ช้อนชา
  • หอมแดงซอย 2 ช้อนโต้ะ
  • ผักชีฝรั่งซอย 1 ช้อนโต้ะ
  • ใบสาระแหน่ 2-3 ใบ

วิธีทำ ขั้นตอนการทำลาบปลาหมึก


  1. ลวกปลาหมึกให้สุก จากนั้นนำมาพักใส่จากเตรียมอาหาร
  2. นำปลาหมึกลวก คลุกกับ ข้าวคั่ว น้ำปลา น้ำตาล น้ำมะนาว พริกป่น หอมแดง ผักชีฝรั่ง และสาระแหน่ คลุกเคล้าให้เข้ากัน
  3. เสริฟลาบปลาหมึก พร้อมรับประทาน

No comments:

Post a Comment