วิธีทำแกงเห็ดฟางใส่ผักหวาน อาหารไทย 4 ภาค เมนูแกงเห็ด สอนทำอาหารอีสาน สูตรเมนูแกงอีสาน แกงเห็ดใส่ผักหวาน เป็นสุตรอาหารประเภทซุปอีสาน ที่มีรสชาติน่าลิ้มลอง แกงเห็ดฟางใส่ผักหวาน เมนูที่ทำกินได้ทุกฤดูกาล เป็นเห็ดเพาะของเกษตรกรมีขายอยู่ทุกฤดูกาล วิธีทำแกงเห็ดรวม สไตล์อีสาน มีส่วนผสมและอธิบายวิธีทำทีละขั้นตอน ให้ง่ายๆ ต่อการทำ เมนูอาหารภาคอีสาน อีกเมนูอาหารทำง่ายๆ แกงเห็ดสูตรนี้เป็นแบบแกงลาว ส่วนผสมตามสูตรนี้สามารถนำไปประยุกต์ทำแกงเห็ดต่างๆ
ส่วนผสมสำหรับทำ แกงเห็ดฟางใส่ผักหวาน
- ยอดผักหวาน 1/2 ถ้วย
- เห็ดนางฟ้า 1/2 ถ้วย
- เห็ดฟาง 1/2 ถ้วย
- เห็ดฟางดอกตูม 1/2 ถ้วย
- เห็ดนางฟ้า เห็ดเข็มทอง เห็ดหูหนู ผสมกัน ½ ถ้วย
- พริกสดโขรก 2 ช้อนโต้ะ
- หอมแดงโขรกหยาบ 3 ช้อนโต้ะ
- ตะไคร้หั่นหยาบ 4-5 ท่อน
- ฟักทองหั่นเป็นชิ้นพบคำ ครึ่ง ถ้วย
- ใบแมงลัก 1 กำมือ
- น้ำปลาร้า 1 ช้อนโต้ะ
- น้ำปลา 1 ช้อนโต้ะ
วิธีทำแกงเห็ดฟางใส่ผักหวาน
ต้มน้ำให้เดือด จากนั้นใส่ เห็ด หอมแดง ฟักทอง และตะไคร้ ลงไป
ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำปลาร้า และพริกสด
ใส่ใบแมงลักและผัดหวานลงไปต้มต่อและเสริฟใส่ชาม กับข้าวง่ายๆ เมนูอาหารอีสาน
No comments:
Post a Comment