Sunday, October 23, 2016

นึ่งไก่


วิธีทำไก่นึ่ง แบบอีสาน สูตรอาหาร ไก่นึ่ง เมนูสุขภาพ แบบคนอีสาน รสชาติกลมกล่อม แบบอีสาน อาหารไทย ภาคอีสาน ไก่นึ่ง หรือ นึ่งไก่ ในแบบอีสาน เมนูอีสาน สูตรอีสานไก่บ้านนึ่ง พร้อมวิธีทำ นึ่งไก่บ้าน แล้วเรามาเริ่มลงมือทำกันเลยดีกว่า ง่ายๆ ไม่ยุ่งยากอะไรเลย นึ่งไก่สมุนไพร  เหมาะกับคนชอบอาหารรสจัดอร่อยมากขึ้นต้องทานแบบลูกอีสานกินกับข้าวเหนียวจะอร่อยมาก เมนูเด็ดของคนอีสาน

ส่วนผสมสำหรับทำนึ่งไก่

  • ไก่ ครึ่งตัว
  • หอมแดง 4 หัว
  • กระเทียม 4-5 กลีบ
  • รากผักชี 2 ต้น
  • ข่าหั่นแว่น 3-4 ชิ้น
  • ตะไคร้ หั่นหยาบ 1 ต้น
  • เกลือ 1 ช้อนชา
  • น้ำตาล ครึ่ง ช้อนชา
  • ใบมะกรูด 2 ใบ

วิธีทำ นึ่งไก่ สูตรอีสาน

โขรก หอมแดง กระเทียม รากผักชี ข่า ตะไคร้ ให้ละเอียดเข้ากัน จากนั้น ผสมกับ ใบมะกรูดฉีก เกลือและน้ำตาล
นำส่วนผสมทั้งหมดมาหมักไก่ สัก 30 นาที
นำไก่ที่หมักลงไปนึ่ง 30-45 นาที สังเกตุให้ไก่สุก เสริฟใส่จาน กับข้าวง่ายๆ อาหารอีสาน

No comments:

Post a Comment