ส่วนผสมสำหรับทำ น้ำพริกปลาร้าสับ
- ปลาร้า 2 ตัว
- พริกขี้หนู 5 เม็ด
- หอมแดง 3 หัว
- กระเทียม 3 หัว
- ใบมะกรูดซอย 1 ช้อนโต้ะ
- ขิงซอย 1 ช้อนโต้ะ
- กระชายซอย 1 ช้อนโต้ะ
- ตะไคร้ซอย 1 ช้อนโต้ะ
- น้ำมะขามเปียก 1 ช้อนโต้ะ
วิธีทำน้ำพริกปลาร้าสับ
- ลวกปราร้าให้พอสุก พักไว้ก่อน
- โขลก พริกขี้หนู หอมแดง กระเทียม ขิง กระชาย และตะไคร้ ให้ละเอียดเข้ากัน
- ปลาร้าและน้ำมะขามเปียกลงไปโขลกด้วยให้เข้ากัน
- เสริฟใส่ถ้วยน้ำพริก โรยหน้าด้วยใบมะกรูด กับข้าว ง่ายๆ เมนูน้ำพริก
No comments:
Post a Comment