Sunday, October 16, 2016

น้ำพริกปลาร้าสับ



วิธีทำน้ำพริกปลาร้าสับ น้ำพริกปลาร้าสับ วิธีทำ น้ำพริก กับข้าวง่ายๆ น้ำพริกอร่อย ปลาร้าสับ อาหารรสเลิส เราบอกหมดทั้ง ส่วนผสมและขั้นตอนการทำอย่างละเอียด

ส่วนผสมสำหรับทำ น้ำพริกปลาร้าสับ


  • ปลาร้า 2 ตัว
  • พริกขี้หนู 5 เม็ด
  • หอมแดง 3 หัว
  • กระเทียม 3 หัว
  • ใบมะกรูดซอย 1 ช้อนโต้ะ
  • ขิงซอย 1 ช้อนโต้ะ
  • กระชายซอย 1 ช้อนโต้ะ
  • ตะไคร้ซอย 1 ช้อนโต้ะ
  • น้ำมะขามเปียก 1 ช้อนโต้ะ

วิธีทำน้ำพริกปลาร้าสับ


  1. ลวกปราร้าให้พอสุก พักไว้ก่อน
  2. โขลก พริกขี้หนู หอมแดง กระเทียม ขิง กระชาย และตะไคร้ ให้ละเอียดเข้ากัน
  3. ปลาร้าและน้ำมะขามเปียกลงไปโขลกด้วยให้เข้ากัน
  4. เสริฟใส่ถ้วยน้ำพริก โรยหน้าด้วยใบมะกรูด กับข้าว ง่ายๆ เมนูน้ำพริก

No comments:

Post a Comment