วิธีทำตำถั่วฝักยาว สูตรอาหารอีสาน เมนูตำถั่ว ถั่วฝักยาวทำอะไรกินได้บ้าง เมนูปลาร้า ร้านอาหารไทย ร้านอาหารอีสาน เมนูอาหารจานเดียว รสเผ็ดจัดจ้าน เมนูอาหาร
ส่วนผสมสำหรับทำ ตำถั่วฝักยาว
- ถั่วฝักยาว หั่นเป็นท่อน 1 ถ้วย
- กระเทียมบด 1 ช้อนโต้ะ
- พริกบด 2 ช้อนโต้ะ
- น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต้ะ
- น้ำปลา 1 ช้อนโต้ะ
- น้ำมะนาว 1 ช้อนโต้ะ
- มะเขือเทศหั่นชิ้น 2 ลูก
- น้ำปลาร้า 1 ช้อนโต้ะ
วิธีทำ ขั้นตอนการทำ ตำถั่วฝักยาว
1.นำครก โขรก กระเทียมและพริก จากนั้น ปรุงรสด้วย น้ำตาล น้ำปลา น้ำปลาร้า และน้ำมะนาว ผสมให้ส่วนผสมเข้ากัน
2. ใส่ถ้วยผักยาว และมะเขือเทศลงไป โขรกให้พอบุบแตก ไม่ต้องให้ละเอียดมาก ชิมรสตามใจชอบ เสริฟใส่จาน กับข้าวง่ายๆ เมนูยำ
No comments:
Post a Comment