Friday, October 14, 2016

ตำถั่วฝักยาว


วิธีทำตำถั่วฝักยาว สูตรอาหารอีสาน เมนูตำถั่ว ถั่วฝักยาวทำอะไรกินได้บ้าง เมนูปลาร้า ร้านอาหารไทย ร้านอาหารอีสาน เมนูอาหารจานเดียว รสเผ็ดจัดจ้าน เมนูอาหาร

ส่วนผสมสำหรับทำ ตำถั่วฝักยาว
  • ถั่วฝักยาว หั่นเป็นท่อน 1 ถ้วย
  • กระเทียมบด 1 ช้อนโต้ะ
  • พริกบด 2 ช้อนโต้ะ
  • น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต้ะ
  • น้ำปลา 1 ช้อนโต้ะ
  • น้ำมะนาว 1 ช้อนโต้ะ
  • มะเขือเทศหั่นชิ้น 2 ลูก
  • น้ำปลาร้า 1 ช้อนโต้ะ


วิธีทำ ขั้นตอนการทำ ตำถั่วฝักยาว
1.นำครก โขรก กระเทียมและพริก จากนั้น ปรุงรสด้วย น้ำตาล น้ำปลา น้ำปลาร้า และน้ำมะนาว ผสมให้ส่วนผสมเข้ากัน
2. ใส่ถ้วยผักยาว และมะเขือเทศลงไป โขรกให้พอบุบแตก ไม่ต้องให้ละเอียดมาก ชิมรสตามใจชอบ เสริฟใส่จาน กับข้าวง่ายๆ เมนูยำ

No comments:

Post a Comment