วิธีทำขาหมูต้มผักกาดดอง แกงขาหมู ผักกาดดอง ขาหมูทำอะไรกินดี อาหารไทย ประเภท แกง หมู ขาหมูต้มผักกาดดอง อาหารบำรุงสุขภาพ อาหารจีน อร่อยน่ารับประทาน ถ้าถามว่าเมนูไหนที่กินแล้วไม่ค่อยเบื่อ กินได้บ่อย ๆ หนึ่งในเมนูเหล่านั้นก็ต้องเป็น “ขาหมู” แน่นอน
สำหรับเมนูแกงผักกาดดอก เนื่องจากความเปรี้ยวอันเป็นเอกลักษณ์ของผักกาดดองนั้น หากมาทำอาหารต้องมีเทคนิคในการลดความเปรี้ยวลง โดนการนำไปต้มก่อนและคั้นเอาน้ำในผัดกาดออกก่อน ความเปรี้ยวของน้ำดองจะลดลง เมื่อโดนความหวานของน้ำซุปหมู จะทำให้ความหวานและเปรี้ยวพอดี ได้รสชาติ ขาหมูต้มผักกาดดองที่พอดีอร่อย
ส่วนผสมสำหรับทำ ขาหมูต้มผักกาดดอง
- ขาหมูหั่นเป็นชิ้น 1 ถ้วย
- น้ำซุปหมู 1 หม้อ
- ผักกาดดองหั่นเป็นชิ้น 1 ต้น
- น้ำตาล 1/2 ช้อนโต้ะ
- น้ำปลา 2 ช้อนโต้ะ
- ซอสถั่วเหลือง 1 ช้อนโต้ะ
- พริกไทย 1 ช้อนชา
วิธีทำขาหมูต้มผักกาดดอง
- ต้มขาหมูในน้ำซุป เคี่ยวจนเนื้อขาหมูนุ่ม ใช้เวลาประมาณ 45-60 นาที
- นำผักกาดดองลงไปต้ม ปรุงรสด้วย น้ำตาล น้ำปลา พริกไทย และซอสถั่วเหลือง
- ต้มต่อให้รสชาดของผักกาดดองออกรสชาติ เสริฟใส่ชาม กับข้าวง่ายๆ เมนูขาหมู
- พูดถึงเมนูหมู คงปฏิเสธไม่ได้ว่า”หมู” เป็นพื้นฐานของอาหารจานหลักที่ใครหลายๆคน ชอบ บางที่ขาหมูนุ่มมากแต่ก็หวานมาก เค็มมาก บางที่ขาหมูรสอร่อยแต่เนื้อหมูกระด้างมาก เลยเป็นสาเหตุให้พิมหันมาลองทำขาหมู
No comments:
Post a Comment