วิธีทำสปาเก้ตตี้ผัดขี้เมา สูตรเกาหลี เป็นเมนูอาหารเกาหลี ประเภทเส้นสปาเก็ตตี้ อาหารเกาหลีมีอะไรบ้าง มีเส้นสปาเก็ตตี้ทำอะไรกินดี อาหารเกาหลี เมนูไก่ ใส่เครื่องปรุงแบบเกาหลี เช่น กิมจิ โคชูจัง น้ำพริกเกาหลี กับผักสดๆ ได้ความอร่อยแบบเกาหลี
ส่วนผสมสำหรับทำสปาเก็ตตี้ผัดขี้เมาสูตรเกาหลี
- น้ำมันงา 2 ช้อนชา
- กระเทียมบด 1 ช้อนชา
- โคชูจัง 1 ช้อนชา
- เนื้อไก่สับ 2 ช้อนโต้ะ
- ก้านดอกกะหล่ำ 2 ช้อนโต้ะ
- กิมจิ 1 ถ้วยน้ำจิ้ม
- พริกหวานหั่นเฉียง 2 ช้อนดต้ะ
- พริกป่น 1 ช้อนชา
- ผักสด เช่น ผักกะหล่ำปลี ต้นหอม แครอท ใบโหระพา เป็นตน
- เส้นสปาก็ตตี้ 1 ห่อ
- น้ำตาล 1 ช้อนโต้ะ
- ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต้ะ
วิธีทำสปาเก็ตตี้ผัดขี้เมา สูตรเกาหลี
- ต้มน้ำให้เดือด ใส่เกลือลงไป 1 ช้อนชา จากนั้นนำเส้นลงไปลวกให้สุก จากนั้นให้นำเส้นมาแช่ในน้ำเย็น และพักเส้นเอาไว้ก่อน
- ตั้งกระทะใส่น้ำมันงา จากนั้นนำไก่ และกระเทียมลงไปผัด เมื่อไก่สุกให้ใส่ น้ำตาล ซอสปรุงรส โคชูจัง พริกป่น ลงไปผัด เติมน้ำลงไปนิดหน่อย
- ใส่เส้นสปาเก็ตตี้ ผักสด พริกหวานและก้านดอกกะหล่ำลงไปผัด ให้ผักเริ่มสุก ก็เสริฟใส่จาน พร้อมรับประทาน
No comments:
Post a Comment