Tuesday, September 13, 2016

สปาเก็ตตี้ผัดขี้เมา




วิธีทำสปาเก้ตตี้ผัดขี้เมา สูตรเกาหลี เป็นเมนูอาหารเกาหลี ประเภทเส้นสปาเก็ตตี้ อาหารเกาหลีมีอะไรบ้าง มีเส้นสปาเก็ตตี้ทำอะไรกินดี อาหารเกาหลี เมนูไก่ ใส่เครื่องปรุงแบบเกาหลี เช่น กิมจิ โคชูจัง น้ำพริกเกาหลี กับผักสดๆ ได้ความอร่อยแบบเกาหลี

ส่วนผสมสำหรับทำสปาเก็ตตี้ผัดขี้เมาสูตรเกาหลี

  • น้ำมันงา 2 ช้อนชา
  • กระเทียมบด 1 ช้อนชา
  • โคชูจัง 1 ช้อนชา
  • เนื้อไก่สับ 2 ช้อนโต้ะ
  • ก้านดอกกะหล่ำ 2 ช้อนโต้ะ
  • กิมจิ 1 ถ้วยน้ำจิ้ม
  • พริกหวานหั่นเฉียง 2 ช้อนดต้ะ
  • พริกป่น 1 ช้อนชา
  • ผักสด เช่น ผักกะหล่ำปลี ต้นหอม แครอท ใบโหระพา เป็นตน
  • เส้นสปาก็ตตี้ 1 ห่อ
  • น้ำตาล 1 ช้อนโต้ะ
  • ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต้ะ

วิธีทำสปาเก็ตตี้ผัดขี้เมา สูตรเกาหลี

  1. ต้มน้ำให้เดือด ใส่เกลือลงไป 1 ช้อนชา จากนั้นนำเส้นลงไปลวกให้สุก จากนั้นให้นำเส้นมาแช่ในน้ำเย็น และพักเส้นเอาไว้ก่อน
  2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันงา จากนั้นนำไก่ และกระเทียมลงไปผัด เมื่อไก่สุกให้ใส่ น้ำตาล ซอสปรุงรส โคชูจัง พริกป่น ลงไปผัด เติมน้ำลงไปนิดหน่อย
  3. ใส่เส้นสปาเก็ตตี้ ผักสด พริกหวานและก้านดอกกะหล่ำลงไปผัด ให้ผักเริ่มสุก ก็เสริฟใส่จาน พร้อมรับประทาน

No comments:

Post a Comment