Thursday, September 8, 2016

ผัดแขนงหมูสับ




วิธีทำผัดแขนงหมูสับ เมนูอาหาร จากผักแขนง และหมูสับ อาหารเมนูหมู ผักแขนงทำอะไรกินได้บ้าง มีผักแขนงทำอะไรกินดี เมนูผัด เทคนิคการทำผัดแขนงหมูสับ ทำอย่างไร ผัดผักแขนงไม่ให้ผักอ่อนและช้ำเกินไป ผัดแขนงหมูสับ เมนูชื่อดัง มีวิธีทำทีละขั้นตอน เข้าใจง่าย ไม่ยุ่งยาก เหมาะสำหรับผู้ที่นิยมทำอาหารไทยทั้งมือใหม่และผู้ที่ทำเป็นประจำ ผัดแขนงกระหล่ำหมูสับ เป็นเมนูผัดผักที่หลายคนชื่นชอบ ด้วยความกรอบอร่อยของผัก ซึ่งให้รสชาติเหมือนคะน้าแต่ไม่ขมเหมือนกับใบเขียวแก่ของคะน้า

ส่วนผสมสำหรับทำผัดแขนงหมูสับ

  • หมูสับ 4 ช้อนโต้ะ
  • ผักแขนง 1 ถ้วย(ผ่าครึ่ง)
  • กระเทียมบด 1 ช้อนชา
  • พริกบด 1 ช้อนชา
  • ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต้ะ
  • ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา
  • น้ำตาล 1 ช้อนขา
  • น้ำซุปหมู 3 ช้อนโต้ะ
  • น้ำมันพืช 2 ช้อนโต้ะ

วิธีทำผัดแขนงหมูสับ

  1. เตรียมผักแขนง ใส่ชามเอาไว้ ปรุงใส่เครื่องปรุงลงไป ประกอบด้วย กระเทียม พริก ซอสหอยนางรม ซอสปรุงรส น้ำตาล และน้ำซุป
  2. จากนั้นตั้งกระทะน้ำมัน ใส่หมูสับลงไปผัด ผัดหมูให้สุกก่อน จากนั้นใส่ผักแขนงที่ปรุงเอาไว้แล้วลงไปผัด
  3. ผัดให้ส่วนผสมเข้ากัน ไม่ต้องผัดนาน ผัดพอให้ส่วนผสมเข้ากัน เสริฟใส่จาน ทานกับข้าวสวยร้อนๆ กับพริกน้ำปลา และไข่ดาว

เคล็ดลับความอร่อยขอผัดแขนงหมูสับ

  • ให้ผัดหมูสับให้สุกก่อน เนื่องจากหากใส่หมูสับพร้อมผักแขนงหมูจะสุกไม่ทันผักแขนง จะทำให้ผักช้ำก่อนหมูสุก
  • ให้ใช้ไฟร้อนและผัดแบบสะดุ้งไฟ เนื่องจากผักแขนงค่อนข้างอ่อน
  • ไม่ต้องใส่น้ำมันมากเกินไป เนื่องจากจะทำให้มันเกินไป ไม่อร่อย
  • ทำความสะอาดหมูและผักแขนงให้สะอาด เนื่องจากอาจจะมีกลิ่นเจือปนทำให้เสียอรรถรสของอาหาร
  • ทำความรู้จักกับผักแขนงกัน ผักแขนงมาจากไหน เพื่อนๆคงสงสัย ผักแขนงก็คือผักกะหล่ำปลี เป็นยอดอ่อนของผักกะหล่ำ ซึ่งผักแขนงจะเป็นผลผลิตหลังจากมีการตัดหัวกะหล่ำปลีจะยังเหลือโคนของผักกะหล่ำ และจะเกิดยอดอ่อนเิกดขึ้น ตัวยอดอ่อนของผักกะหล่ำนี้แหละคือ ผักแขนง

No comments:

Post a Comment