วิธีทำผัดแขนงหมูสับ เมนูอาหาร จากผักแขนง และหมูสับ อาหารเมนูหมู ผักแขนงทำอะไรกินได้บ้าง มีผักแขนงทำอะไรกินดี เมนูผัด เทคนิคการทำผัดแขนงหมูสับ ทำอย่างไร ผัดผักแขนงไม่ให้ผักอ่อนและช้ำเกินไป ผัดแขนงหมูสับ เมนูชื่อดัง มีวิธีทำทีละขั้นตอน เข้าใจง่าย ไม่ยุ่งยาก เหมาะสำหรับผู้ที่นิยมทำอาหารไทยทั้งมือใหม่และผู้ที่ทำเป็นประจำ ผัดแขนงกระหล่ำหมูสับ เป็นเมนูผัดผักที่หลายคนชื่นชอบ ด้วยความกรอบอร่อยของผัก ซึ่งให้รสชาติเหมือนคะน้าแต่ไม่ขมเหมือนกับใบเขียวแก่ของคะน้า
ส่วนผสมสำหรับทำผัดแขนงหมูสับ
- หมูสับ 4 ช้อนโต้ะ
- ผักแขนง 1 ถ้วย(ผ่าครึ่ง)
- กระเทียมบด 1 ช้อนชา
- พริกบด 1 ช้อนชา
- ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต้ะ
- ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา
- น้ำตาล 1 ช้อนขา
- น้ำซุปหมู 3 ช้อนโต้ะ
- น้ำมันพืช 2 ช้อนโต้ะ
วิธีทำผัดแขนงหมูสับ
- เตรียมผักแขนง ใส่ชามเอาไว้ ปรุงใส่เครื่องปรุงลงไป ประกอบด้วย กระเทียม พริก ซอสหอยนางรม ซอสปรุงรส น้ำตาล และน้ำซุป
- จากนั้นตั้งกระทะน้ำมัน ใส่หมูสับลงไปผัด ผัดหมูให้สุกก่อน จากนั้นใส่ผักแขนงที่ปรุงเอาไว้แล้วลงไปผัด
- ผัดให้ส่วนผสมเข้ากัน ไม่ต้องผัดนาน ผัดพอให้ส่วนผสมเข้ากัน เสริฟใส่จาน ทานกับข้าวสวยร้อนๆ กับพริกน้ำปลา และไข่ดาว
เคล็ดลับความอร่อยขอผัดแขนงหมูสับ
- ให้ผัดหมูสับให้สุกก่อน เนื่องจากหากใส่หมูสับพร้อมผักแขนงหมูจะสุกไม่ทันผักแขนง จะทำให้ผักช้ำก่อนหมูสุก
- ให้ใช้ไฟร้อนและผัดแบบสะดุ้งไฟ เนื่องจากผักแขนงค่อนข้างอ่อน
- ไม่ต้องใส่น้ำมันมากเกินไป เนื่องจากจะทำให้มันเกินไป ไม่อร่อย
- ทำความสะอาดหมูและผักแขนงให้สะอาด เนื่องจากอาจจะมีกลิ่นเจือปนทำให้เสียอรรถรสของอาหาร
- ทำความรู้จักกับผักแขนงกัน ผักแขนงมาจากไหน เพื่อนๆคงสงสัย ผักแขนงก็คือผักกะหล่ำปลี เป็นยอดอ่อนของผักกะหล่ำ ซึ่งผักแขนงจะเป็นผลผลิตหลังจากมีการตัดหัวกะหล่ำปลีจะยังเหลือโคนของผักกะหล่ำ และจะเกิดยอดอ่อนเิกดขึ้น ตัวยอดอ่อนของผักกะหล่ำนี้แหละคือ ผักแขนง
No comments:
Post a Comment