วิธีทำผัดโหระพาหอยหลอด อาหารผัด เมนูหอยหลอด อาหารใต้ เมนูผัด โหระพาทำอะไรกินได้บ้าง หอยหลอดทำอะไรกินดี ผัดหอยหลอด ผัดโหระพา อาหารผัดมีอะไรบ้าง กับข้าวง่ายๆ จากหอยหลอด ขั้นตอนการทำไม่ยุ่งยาก เป็นวัตถุดิบที่หากินได้เฉพาะถิ่น เคล็ดคลับความอร่อยของ เมนูหอยหลอดผัดใบโหระพา มีอะไรบ้าง
ส่วนผสมสำหรับทำผัดโหระพาหอยหลอด
- หอยหลอด 1 ถ้วย
- ใบโหระพา 1 ถ้วย
- ซอสน้ำมันหอย 2 ช้อนโต้ะ
- ซอสถั่วเหลือง 1 ช้อนโต้ะ
- น้ำตาล 1 ช้อนโต้ะ
- พริกไทย 1 ช้อนโต้ะ
- กระเทียมบด 1 ช้อนชา
- น้ำมันสำหรับผัด 2 ช้อนโต้ะ
- น้ำซุป 5 ช้อนโต้ะ
วิธีทำหอยหลอดผัดโหระพา
ตั้งกระทะน้ำมันให้ร้อน นำกระเทียมลงไปผัด จากนั้นใส่หอยหลอดลงไปผัด
ปรุงรสด้วย ซอสน้ำมันหอย ซอสถั่วเหลือง น้ำตาล พริกไทย จากนั้นเติมน้ำซุปลงไป
ใส่ใบโหระพาลงไปผัดให้ใบโหระพาหอม ก็นำขึ้นเสริฟใส่จาน ทานกับข้าวสวยร้อนๆ
เคล็ดลับการทำหอยหลอดผัดโหระพา
หอยหลอดต้องเป็นหอยสด ล้างหอยให้สะอาด เพื่อไม่ให้คาว และมีทรายอยู่ในตัวหอย
หอยหลอด อังกฤษเรียก razor shell เป็นชื่อสามัญของหอยทะเลกาบคู่หลายชนิด ในวงศ์ Solenidae หอยหลอดจะอาศัยอยู่ตามฝังทะเลตามแนวตะกอนดิน บริเวณปากแม่น้ำ โดยอาศัยอยู่ห่างจากชายฝั่งทะเลไม่เกิน 3 กิโลเมตร หอยหลอดมีคุณค่าทางเศรษฐกิจของประเทศไทยสูง ช่วงเวลาที่เหมาะสมสำหรับการจับหอยหลอด คื่อ เดือนมกราคม ถึงพฤษภาคม ของทุกปี
No comments:
Post a Comment