วิธีทำข้าวผัดกุนเชียง ข้าวผัดกุนเชียง เป็นการนำกุนเชียงมาผัดกับข้าว ซึ่งให้รสชาติหวาน อร่อย เข้ากันได้อย่างลงตัว ความหวานอร่อยของกุนเชียงทำให้รสชาติของข้าวผัดดีขึ้นมาทันที ข้าวทำอะไรกินได้บ้าง เคล็ดลับการทำอาหาร สูตรข้าวผัด กับ เมนูกุนเชียง สูตรอาหารไทย ข้าวผัดกับกุนเชียง อาหารจานเดียวที่ทำง่ายๆ สูตรข้าวผัดกุนเชียงอย่างง่าย รสชาติอร่อย ทำจาก ข้าวสวย กุนเชียง ไข่ไก่ หอมหัวใหญ่ กระเทียม ผักคะน้า น้ำมันหอย ซีอิ้วขาว ซอสปรุงรส ข้าวผัดกุนเชียงข้าวผัดกุญเชียง หรือ ผัดข้าวกุญเชียง ข้าวผัดกุนเชียง เป็นอาหารจานด่วนที่มีขั้นตอนการทำไม่ยาก อีกทั้งยังเป็นที่นิยม ความหวานจากกุนเชียง ซึ่งผสมผสานกับเครื่องปรุงได้อย่างลงตัว
ส่วนผสมสำหรับทำข้าวผัดกุนเชียง
- กุนเชียงหั่นชิ้น 1 ถ้วย
- ข้าวสวยหุงสุก 1 ถ้วย
- กระเทียมบด 1 ช้อนชา
- น้ำมันพืช 2 ช้อนชา
- เห็ดหอมแช่น้ำให้นิ่ม หั่น 3 ช้อนโต้ะ
- น้ำมันหอย 2 ช้อนโต้ะ
- ซอสถั่วเหลือง 2 ช้อนโต้ะ
- ต้นหอมซอย 1 ช้อนชา
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
วิธีทำข้าวผัดกุนเชียง
- ตั้งกระทะน้ำมันให้ร้อน นำ กุนเชียง กระเทียม และ ไข่ไก่ลงไปผัด ให้สุก
- นำข้าว ต้นหอมและเห็ดหอมลงไปผัดในกระทะ ปรุงรสด้วย น้ำมันหอย ซอสถั่วเหลือง และน้ำตาล ผัดให้ส่วนผสมเข้ากัน
- เสริฟข้วยผัดกุนเชียง ทานคู่กับพริกน้ำปลา
ข้าวผัดเป็นอาหารระดับโลก ทั่วโลกต่างนิยมอาหารประเภทข้าวผัด จึงมีการนำเอาข้าวมาผัดกับวัตถุดิบต่างๆมากมาย เมนูนี้จึงได้นำเอากุนเชียงมาผัดกับข้าวผัด จึงเกิดเมนูข้าวผัดกุนเชียงขึ้น เมนูนี้ ต้องทำให้กุนเชียงสุกก่อนนำไปผัดกับข้าวผัด เพราะ กุนเชียงจะสุกช้า กุนเชียงก็เป็นอีกหนึ่งการนำหมูมาแปรรูปเพื่อเก็บรักษาหมูได้นานขึ้น กุนเชียงได้รับความนิยมบริโภคในประเทศจีน ไทย และเวียดนาม มีการส่งออกไปขายทั่วโลก
No comments:
Post a Comment