วิธีทำเนื้อผัดพริกหยวกหน่อไม้ ภาษาอังกฤษ เรียก Tingyao Rosu อาหารจีนที่ได้รับความนิยมมากในญี่ปุ่น เป็นอาหารผัด กับข้าวจากเนื้อวัว พริกหยวก และหน่อไม่ เมนูเนื้อวัว เนื้อวัวทำอะไรกินได้บ้าง หน่อไม้ทำอะไรกินดี
ส่วนผสมสำหรับทำเนื้อผัดพริกหยวกหน่อไม้(Tingyao Rosu)
- เนื้อวัวหั่นเป็นชิ้นพอคำ 1 จาน
- หน่อไม้สดหั่นเป็นเส้น 1/2 จาน
- พริกหยวกหั่นเป็นเส้น 1/2 จาน
- กระเทียมบด 1 ช้อนโต้ะ
- ซอสถั่วเหลือง 1 ช้อนโต้ะ
- ซอสน้ำมันหอย 1 ช้อนโต้ะ
- สาเก 1 ช้อนโต้ะ
- น้ำซุป 1 ช้อนโต้ะ
- แป้งมัน 1 ช้อนโต้ะ
- เกลือ 1/2 ช้อนชา
- พริกไทย 1/2 ช้อนชา
- น้ำมันพืช 2 ช้อนโต้ะ
วิธีทำเนื้อผัดพริกหยวกหน่อไม้(Tingyao Rosu)
1. ตั้งกระทะน้ำมัน ให้ร้อน นำกระเทียมและเนื้อวัวลงไปผัด เมื่อสุกแล้ว ให้เติม ซอสถั่วเหลือง ซอสน้ำมันหอย สาเก แป้งมัน เกลือ น้ำซุปและพริกไทย ลงไปผัดให้ส่วนผสมเข้ากัน
2. ใส่พริกหยวกและหน่อไม้ลงไปผัด ให้สุก
3. เสริฟเนื้อผัดพริกหยวกหน่อไม้(Tingyao Rosu) ใส่จานพร้อมรับประทาน
No comments:
Post a Comment