Wednesday, September 21, 2016

เนื้อผัดพริกหยวกหน่อไม้



วิธีทำเนื้อผัดพริกหยวกหน่อไม้ ภาษาอังกฤษ เรียก Tingyao Rosu อาหารจีนที่ได้รับความนิยมมากในญี่ปุ่น เป็นอาหารผัด กับข้าวจากเนื้อวัว พริกหยวก และหน่อไม่ เมนูเนื้อวัว เนื้อวัวทำอะไรกินได้บ้าง หน่อไม้ทำอะไรกินดี

ส่วนผสมสำหรับทำเนื้อผัดพริกหยวกหน่อไม้(Tingyao Rosu)

  • เนื้อวัวหั่นเป็นชิ้นพอคำ 1 จาน
  • หน่อไม้สดหั่นเป็นเส้น 1/2 จาน
  • พริกหยวกหั่นเป็นเส้น 1/2 จาน
  • กระเทียมบด 1 ช้อนโต้ะ
  • ซอสถั่วเหลือง 1 ช้อนโต้ะ
  • ซอสน้ำมันหอย 1 ช้อนโต้ะ
  • สาเก 1 ช้อนโต้ะ
  • น้ำซุป 1 ช้อนโต้ะ
  • แป้งมัน 1 ช้อนโต้ะ
  • เกลือ 1/2 ช้อนชา
  • พริกไทย 1/2 ช้อนชา
  • น้ำมันพืช 2 ช้อนโต้ะ


วิธีทำเนื้อผัดพริกหยวกหน่อไม้(Tingyao Rosu)

1. ตั้งกระทะน้ำมัน ให้ร้อน นำกระเทียมและเนื้อวัวลงไปผัด เมื่อสุกแล้ว ให้เติม ซอสถั่วเหลือง ซอสน้ำมันหอย สาเก แป้งมัน เกลือ น้ำซุปและพริกไทย ลงไปผัดให้ส่วนผสมเข้ากัน
2. ใส่พริกหยวกและหน่อไม้ลงไปผัด ให้สุก
3. เสริฟเนื้อผัดพริกหยวกหน่อไม้(Tingyao Rosu) ใส่จานพร้อมรับประทาน

No comments:

Post a Comment