วิธีทำผัดสะตอพริกแกงใต้ใส้กุ้ง เป็นอาหารรสจัด ตามแบบฉบับอาหารปักษ์ใต้ ผัดพริกแกงใต้ทำอย่างไร สะตอทำอะไรกินได้บ้าง อาหารเมนูกุ้ง อาหารจากกุ้ง มีเคล็ดลับการทำผัดสะตอพริกแกงใต้อย่างไรให้อร่อย สูตรอาหารใต้ เมนูกุ้ง เมนูพริกแกงใต้ เทคนิคการทำอาหารใต้ อาหารไทย รสเผ็ด กุ้งผัดสะตอพริกแกงใต้ ผัดสะตอกุ้งพริกแกงใต้ สะตอเป็นผักพื้นเมืองของภาคใต้สามารถนำมาประกอบอาหารได้หลากหลาย ผัดพริกแกงกุ้งใส่สะตอ กับข้าวสวยร้อนๆแล้วก็คงทำให้หลายคนเกิดอาการอยากกินข้างขึ้นมาทันที
ส่วนผสมสำหรับทำกุ้งผัดสะตอพริกแกงใต้
- สะตอ 3 ช้อนโต้ะ
- กุ้งสด 10 ตัว
- พริกแกงใต้ 1 ช้อนโต้ะ
- น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต้ะ
- น้ำปลา 1 ช้อนโต้ะ
- น้ำมันพืชสำหรับผัด
วิธีทำกุ้งผัดสะตอพริกแกงใต้
ตั้งกระทะน้ำมันให้ร้อน นำกุ้งลงไปผัดให้สุก จากนั้นใส่พริกแกงใต้ลงไปผัดให้สุก
ปรุงรสด้วย น้ำตาลและน้ำปลา ใส่สะตอลงไปผัด เติมน้ำลงไปนิดหน่อย
ผัดต่อให้สะตอสุก เสริฟใส่จาก พร้อมรับประทาน กับข้าวง่ายๆ เมนูผัด
เคล็ดลับการทำกุ้งผัดสะตอพริกแกงใต้
การผัดพริกแกงต้องผัดให้พริกแกงสุก มีกลิ่นหอม จะให้รสชาติของพริกแกงใต้ที่ได้รสชาติอร่อย
กุ้งที่ใช้ในการทำต้องล้างให้สะอาด เป็นกุ้งสด จะได้รสชาติกุ้งที่เนื้อแน่นและหวานเนื้อกุ้ง
รสชาติของผัดพริกแกงใต้ รสชาติจะต้องเผ็ดนำ ตามด้วยเค็ม และหวานตัดลดความเค็ม
สะตอหากผัดนานเกินไปจะทำให้สะตอนุ่ม ในการผัดสะตอนั้นให้สะตอสะดุ้งความร้อนจะทำให้ได้สะตอที่กรอบและอร่อย
พริกแกงใต้ เป็นเครื่องแกงตามแบบฉบับของชาวใต้ อุดมไปด้วยสมุนไพรต่างๆ รสเผ็ด ช่วยขับของเสียในร่างกายได้ดี พริกแกงใต้ ใช้กับเมนูอาหารใต้หลายๆ เมนู เช่น คั่วกลิ้งหมู คั่วกลิ้งไก่ แกงคั่วกระดูกหมู เป็นต้น วันนี้เรามานำเสนอสูตรพริกแกงใต้ มาให้ลองทำดู
ส่วนผสมสำหรับทำพริกแกงใต้ ประกอบด้วย พริกแดง 1 ขีด พริกไทยดำ 1/2 ขีด กระเทียม 1/2 ขีด หอมแดง 1/2 ขีด เกลือป่น 1 ช้อนโต้ะ กะปิ 1 ขีด ตะไคร้ 1 ขีด ขมิ้น 1/2 ขีดและใบมะกรูด 1/2 ขีด นำส่วนผสมทั้งหมดมาโขรกให้ละเอียดเป็นเนื้อเดียวกัน
No comments:
Post a Comment