วิธีทำสุกี้แห้ง สุกี้ทะเลแห้ง สุกี้ทำอย่างไร สุกี้แห้งทำอย่างไร วุ้นเส้นทำอะไรกินได้บ้าง อาหารทะเลทำอะไรกินได้บ้าง สอนทำอาหาร สอนทำสุกี้ เมนูเส้น เมนูผัด เมนูกุ้ง เมนูปลา เมนูปลาหมึก
ส่วนผสมสำหรับทำสุกี้ยากี้แห้ง
- น้ำจิ้มสุกี้ 1 ถ้วยน้ำจิ้ม ดูวิธีทำน้ำจิ้มสุกี้
- ผักบุ้งหั่นเป็นชิ้นพอคำ 1 ถ้วย
- ผักกาดขาวหั่นเป็นชิ้นพอคำ 1 ถ้วย
- วุ้นเส้นแช่น้ำ 1 ถ้วย
- ผักคื่นฉ่าย หั่นเป็นชิ้นพอคำ 1 ต้น
- ต้นหอมหั่นเป็นชิ้นพอคำ 1 ต้น
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
- ปลาหมึกหั่นเป็นชิ้นพอคำ 1 ตัว
- กุ้งสด 5-6 ตัว
- เนื้อปลาลวก 5-6 ชิ้น
- น้ำมัน 2 ช้อนโต้ะ
วิธีทำสุกี้ยากี้แห้ง
1. ตั้งกระทะน้ำมันให้ร้อน จากนั้นตอกไข่ลงไปผัด ตามด้วย กุ้ง ปลาหมึก ผัดให้สุก
2. จากนั้นใส่ ผัก ทั้งหมดและวุ้นเส้นลงไปผัด และเติมน้ำจิ้มสุกี้ลงไปผัดด้วย
3.ผัดให้ส่วนผสมเข้ากัน จากนั้นเสริฟใส่จาน โรยหน้าด้วยเนื้อปลาลวก สาเหตุที่ใส่เนื้อปลาลวกสุดท้ายเพราะว่าถ้านำเนื้อปลาลงไปผัดพร้อมกับส่วนผสมอื่นเนื้อปลาจะเละไม่น่ารับประทาน
No comments:
Post a Comment